Viêm niệu đạo là một trong những bệnh lý phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Đặc biệt đối với nam giới niệu đạo vừa là đường dẫn nước tiểu, vừa là đường dẫn tinh dịch. Nếu không chú ý đến việc vệ sinh một cách sạch sẽ thì nguy cơ viêm nhiễm là rất cao. Khi niệu đạo bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình bài tiết, hơn nữa còn có thể gây nên những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và thậm chí còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

Bệnh viêm niệu đạo là gì?

Viêm niệu đạo là tình trạng nhiễm khuẩn ở đường tiểu. Bệnh lý này có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới bất cứ độ tuổi nào. Tác nhân gây bệnh có thể là do nấm, tạp khuẩn, vi khuẩn…Chúng xâm nhập vào niệu đạo và gây nên tình trạng viêm nhiễm.

 

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới

Nam giới có thể mắc phải bệnh lý này xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách khiến, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập từ bên ngoài vào gây viêm niệu đạo.
  • Nam giới có thói quen nhịn tiểu quá lâu.
  • Quan hệ tình dục không an toàn, nam giới mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục làm cho vi khuẩn lây lan đến niệu đạo và gây nên viêm nhiễm.
  • Nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu nhưng chưa cắt cũng rất dễ gây nên tình trạng viêm niệu đạo.

Biểu hiện viêm niệu đạo ở nam giới

Nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo thường thấy xuất hiện những biểu hiện sau:

  • Tiểu khó, tiểu dắt, đau khi đi tiểu, nước tiểu đục, thậm chí có lẫn máu trong nước tiểu khi viêm nhiễm nặng.
  • Nóng rát khi đi tiểu, đau vùng bụng dưới
  • Khi khám niệu đạo thấy dấu hiệu sưng đỏ, đôi khi thấy có dịch dạng mủ, nhớt.
  • Đau rát khi quan hệ tình dục, cảm giác đau khi xuất tinh, có thể thấy lẫn máu trong tinh dịch.
  • Khi bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tính, nam giới sẽ cảm thấy thường xuyên ớn lạnh, đau lưng, sốt, chán ăn, nước tiểu lẫn máu, …

Biến chứng viêm niệu đạo ở nam giới

Căn bệnh viêm niệu đạo nếu không được phát hiện sớm và chữa bệnh kịp thời bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn mãn tính rất dễ gây nên biến chứng nguy hiểm đối với nam giới. Người bệnh dễ gặp phải tình trạng viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… điều này không chỉ gây cản trở việc sinh hoạt mà còn là một tỏng những nguyên nhân khiến nam giới bị vô sinh. Nam giới bị viêm niệu đạo làm giảm sức đề kháng còn tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…

Hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo hiệu quả

Việc phát hiện sớm những triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo và chủ động trong việc hỗ trợ điều trị một cách kịp thời chính là điều mà bạn cần làm để bảo vệ sức khỏe của mình. Bệnh càng để kéo dài việc hỗ trợ điều trị càng trở nên khó khăn và dễ gặp biến chứng. 

Sau khi các bác sỹ tiến hành thăm khám và làm những xét nghiệm cần thiết, dựa trên những kết quả thu được, các bác sỹ sẽ có chỉ định về phác đồ hỗ trợ điều trị cụ thể. Thuốc hỗ trợ điều trị là kháng sinh chuyên khoa đặc hiệu giúp nhanh chóng chấm dứt tình trạng viêm nhiễm. Đồng thời các bác sỹ kết hợp với việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc đông y có tác dụng giúp mát gan, bổ thận, kích thích quá trình bài tiết.

Theo: http://nhahosinh.com/viem-nieu-dao-o-nam-gioi/?d=1