Chúng ta thường nghe đến khái niệm mãn dục nam nhưng rất ít khi nghe đến suy sinh dục nam giới. Vậy đâu là điểm khác nhau giữa hai hiện tượng sinh lý này?

 

Suy sinh dục nam giới

Suy sinh dục nam giới

 

Giống nhau khi cùng là hiện tượng sinh lý xảy ra ở phái mạnh nhưng suy sinh dục và mãn dục lại là hai hiện tượng của hai quá trình khác nhau. Nếu như mãn dục nam là quá trình cơ thể nam giới bắt đầu có sự suy giảm chức năng sinh lý, hoạt động của các cơ quan cũng như các bộ phận sinh dục thì suy sinh dục lại là hiện tượng suy thoái tâm lý dẫn đến suy yếu các bộ phận liên quan đến vấn đề sinh dục.

Hiện tượng mãn dục nam thường xảy ra ở đàn ông bước qua tuổi 40. Cơ thể đã bắt đầu xuất hiện sự lão hóa cũng như suy giảm chức năng sinh lý. Nam giới thời kỳ này thường có lượng nội tiết tố nam tụt giảm khiến ham muốn tình dục giảm sút, chức năng sinh dục bị ảnh hưởng.

Suy sinh dục nam là hiện tượng có thể tìm thấy ở mọi độ tuổi nam giới. Bệnh có thể được phát sinh do một bệnh hệ thống. Nguyên nhân có thể do lạm dụng các loại thuốc hoặc mắc phải bệnh lý tại hệ sinh dục, tiết niệu, nội tiết hay cũng có thể chịu ảnh hưởng của yếu tố tâm lý. Suy sinh dục dẫn đến yếu sinh lý ở nam, rối loạn cương dương hoặc bất lực hoàn toàn ở nam giới.

 

Một số loại suy sinh dục nam

 

Mất ham muốn là hiện tượng suy sinh dục

Mất ham muốn là hiện tượng suy sinh dục

 

Mất ham muốn

 

Mất ham muốn quan hệ tình dục có thể do sự thiếu hụt androgen, do rối loạn tâm sinh lý hoặc do đàn ông sử dụng nhiều loại thuốc có thành phần độc hại, thuốc gây nghiện. Sự thiếu hụt androgen có thể được kiểm tra qua lượng testostoron và gonadorophin/ huyết tương. Suy sinh dục có thể dẫn đến túi tinh không có khả năng sản sinh ra tinh trùng.

 

Không cương dương

 

Suy sinh dục khiến dương vật không có khả năng cương cứng. Không thể điều chỉnh theo tâm lý của bản thân. Không thể thực hiện cuộc yêu với bạn tình. Nếu suy sinh dục nặng có thể gây bất lực hoàn toàn cho phái mạnh.

 

Xuất tinh sớm

 

Xuất tinh sớm là một trong các loại suy sinh dục. Hiện tượng xuất tinh sớm khiến nam giới không thể điều khiển được thời gian xuất tinh của mình, xuất tinh khi chưa đạt được cực khoái. Điều này rất nguy hiểm đến tình cảm cũng như sự thỏa mãn của bạn tình, là một trong những nguyên nhân gây rạn nứt gia đình. Do đó, cần điều trị xuất tinh sớm ngay khi biểu hiện bệnh còn nhẹ.

Suy sinh dục là hiện tượng sinh lý có tác động xấu đến sức khỏe cũng như sinh lý, cản trở quá trình thể hiện “bản lĩnh đàn ông”. Do đó, khi thấy bất cứ hiện tượng bất thường nào nên đi khám chữa ở các cơ sở khám chữa nam học để kịp thời khắc phục.

 

Nguồn: http://phaimanh.org