NGUYÊN NHÂN TINH HOÀN KHÔNG ĐỀU (BÊN TO BÊN NHỎ)

  • Do tổn thương: Một bên tinh hoàn bị tổn thương cũng gây ra hiện tượng không đều (bên to bên nhỏ) vì tổn thương sẽ làm cho tinh hoàn bị chảy máu, đóng cục là nguyên nhân gây ra thiếu máu, lâu ngày sẽ thu hẹp và nhỏ hơn.
  • Do ứ dịch màng tinh hoàn: Thực tế bộ phận sinh dục ở trẻ nhỏ khá to, không đều nhau và có màu đỏ. Vì xuất hiện các nội tiết tố mẹ truyền sang một cách tự nhiên và đó là một tình trạng nhất thời, sẽ biến mất theo thời gian mà không cần điều trị.
     
  • Xoắn mào tinh hoàn: Nếu như tinh hoàn của nam giới ngoài xuất hiện triệu chứng bên to bên nhỏ, kèm theo triệu chứng sưng to, đau đột ngột một bên bìu, cảm thấy buồn nôn… thì đây là hiện tượng xoắn tinh hoàn. Nếu bệnh không kịp thời điều trị thì gây ra tình trạng hoại tử tinh hoàn. Khi đó, bắt buộc phải cắt bỏ tinh hoàn và đương nhiên nam giới sẽ mất đi khả năng sinh sản và sinh dục. Vì vậy, các bạn tuyệt đối không được chủ quan khi có những triệu chứng bất thường này.

 

Tinh hoàn ẩn:

  • Nếu tinh hoàn ở trẻ không đều nhau có khả năng bị mắc chứng tinh hoàn ẩn nghĩa là tinh hoàn nằm trong bìu mà lại dừng lại bất thường khi di chuyển phôi thai từ ổ bụng xuống bìu. Đây chính là nguyên nhân làm tinh hoàn một bên có, bên ẩn không đều nhau.
  • Do quai bị: Nam giới nào đã từng bị chứng quai bị thì virus gây bệnh có thể tiêu diệt các tế bào biểu mô của ống sinh tinh trong tinh hoàn, dẫn đến sự chênh lệch không đều nhau ở tinh hoàn.

 

Tất cả những bệnh lý ở tinh hoàn nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Vì tinh hoàn chính là cơ quan quan trọng, sản sinh ra tinh trùng. Do đó bạn nên đi khám xem mức độ chênh lệch giữa hai bên tinh hoàn như thế nào để có phương pháp điều trị phù hợp.

 

Việc lựa chọn một địa chỉ khám uy tín không chỉ có ý nghĩa to lớn trong việc đảm bảo hiệu quả khám chữa mà còn tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như chi phí khám, chữa bệnh cao nhất.
➡Hãy liên hệ với Doctor Man qua:
☎Tổng đài: 1900 5656 01