Được sự đồng ý của Bộ Y tế, Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã hợp tác với Bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

Kết quả thực hiện trong năm 2012: Tỷ lệ hình thành phôi khi kết hợp giữa trứng và tinh trùng trong ống nghiệm: 99,57%; Có thai: 52,63%: Thai lâm sàng: 47,37%.

Đây là kết quả rất khả quan. Sau khi có báo cáo kết quả và xin cấp phép, Bộ Y tế đã chính thức cấp phép cho Bệnh viện Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm kể từ tháng 1 năm 2013.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là đơn vị Y tế ngoài công lập đầu tiên của Miền Bắc thực hiện thành công và được Bộ Y tế cấp phép chính thức thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

Hiện Bệnh viện vẫn tiếp tục hợp tác với Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn.

Tỷ lệ thành công trong các ca điều trị vô sinh tại Bệnh viện nam Học và Hiếm muộn Hà Nội bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là khá cao và tương đương với các Trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm lớn trong nước và khu vực.