Nam giới thường gặp phải rất nhiều vấn đề về sức khoẻ và sinh lý khác nhau. Những vấn đề như vậy nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, tâm lý và khả năng sinh sản của của nam giới.

 

Dưới đây các bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới:

 

Bệnh về bao quy đầu: ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý của nam giới
Dài bao quy đầu: là hiện tượng da bao quy đầu của nam giới trùm kín vùng quy đầu. khiến cho quy đầu không thể lộ ra ngoài.
Hẹp bao quy đầu: là hiện tượng da bao quy đầu của nam giới không thể tuột xuống được kể cả lúc cương cứng. Hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh bao quy đầu gặp khó khăn.
Viêm quy đầu: nguyên nhân chủ yếu là do dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Điều này khiến cho việc vệ sinh khó khăn, tạo điều kiện để vi khuẩn tích tụ tại bao quy đầu và gây viêm nhiễm. Từ đó sẽ dẫn tới các bệnh như: gây viêm quy đầu, viêm niệu đạo, thậm chí gây ung thư dương vật.

 

Bệnh về đường tiết niệu
Viêm niệu đạo: nguyên nhân do vi khuẩn hoặc do các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Biểu hiện của bệnh: tiểu buốt, tiểu khó, tiết dịch bất thường có thể có mủ, máu, mùi hôi…
Viêm bàng quang: là một dạng của viêm đường tiết niệu, chủ yếu gây ra chủ yêu bởi vi khuẩn. Biểu hiện của viêm bàng quang: tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu có mùi mạnh, đau tức vùng bụng dưới, bỏng rát khi đi tiểu. Bệnh kéo dài có thể gây nên các bệnh về thận, tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.

 

Bệnh về rối loạn xuất tinh: ảnh hưởng đến tâm lý nam giới và khả năng sinh sản
Xuất tinh sớm
Xuất tinh ra máu
Không xuất tinh

 

Bệnh về tinh hoàn

Viêm tinh hoàn: tinh hoàn sưng lên, đau đớn mỗi khi đi tiểu tiện có thể kèm theo máu, nặng trĩu.

Viêm mào tinh hoàn: nguyên nhân do nhiễm trung niệu đạo và bàng quang khiến mào tinh bị viêm nhiễm. Bệnh có thể dẫn tới tình trạng áp xe bìu, teo tinh hoàn có thể gây giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

 

Rối loạn chức năng sinh dục
Yếu sinh lý: suy giảm ham muốn và chức năng sinh dục ở nam giới.
Rối loạn cương dương: không làm chủ được dương vật khi quan hệ.

 

Các bệnh tuyến tiền liệt: Những bệnh này thường xảy ra ở nam giới trung niên đã có quan hệ tình dục.
Viêm tuyến tiền liệt
U xơ tuyến tiền liệt
Viêm tuyến tiền liệt

 

Tất cả những bệnh trên đều ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý và khả năng sinh sản của nam giới. Đó là những bệnh lý có thể gây ra nhiều nguy hại cho người bệnh khi không được điều trị kịp thời.

 

Chính vì vậy điều trị các bệnh về nam khoa là việc làm vô cùng cần thiết đối với phái mạnh.
Nếu bạn có dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục, bạn đang có nguy cơ mắc phải một trong các bệnh trên, đừng ngại, hãy đến BV Nam học và Hiếm muộn Hà nội để bác sĩ Doctor Man giúp bạn.

 

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra một số bệnh lý nam khoa thường gặp. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn.