Qua thực tế tiếp nhận và điều trị, BS Trịnh Kiên Cường nhận thấy sức khỏe tình dục ở nam giới Việt Nam xuống dốc khá nhiều, gặp cả ở những thanh niên còn rất trẻ.

 

Bác sĩ nam khoa: Đàn ông Việt ngày càng “sợ” vợ trong phòng ngủ

Oái oăm, đàn ông Việt ngày càng “sợ” sau cánh cửa phòng ngủ

 

BS Trịnh Kiên Cường chuyên khoa Nam học BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho biết, đàn ông  Việt hiện nay đang gặp phải khá nhiều vấn đề về sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng.

“Sức khỏe tình dục ở nam giới hiện nay “xuống dốc” khá nhiều và gặp ngay cả các bạn trẻ tuổi- độ tuổi đang sung sức nhất. Có những bạn chưa đến 40  đã gần như rất ngại chuyện chăn gối”, BS Trịnh Kiên Cường cho biết.

Đó là trường hợp nam bệnh nhân mới 40 tuổi đến cầu viện bác sĩ vì suốt hai tháng trời, anh không thiết tha “đụng vào vợ”.

“Mỗi lần vào giường ngủ, nhìn thấy vợ là tôi lại thấy sợ. Không phải vì cô ấy xấu, cũng không phải vì cô ấy béo. Đơn giản tôi không còn ham muốn, chỉ nghĩ thôi đã thấy ngại lắm rồi, dẫu tôi không hề ghét bỏ cô ấy”, nam bệnh nhân này kể lại với bác sĩ.

Khổ nỗi đời sống tình dục không thỏa mãn nên chị vợ hết hờn dỗi đến nghi ngờ thậm chí còn dọa đâm đơn ra tòa. Tiến không được, thoái không xong, nam bệnh nhân đành phải tìm đến viện.

BS Trịnh Kiên Cường, cho biết đây chỉ là một trong số rất nhiều bệnh nhân tìm đến bác sĩ do bị suy giảm sinh dục rơi vào trạng thái lãnh cảm sớm.

“Thông thường nam giới trên 40 tuổi, cơ thể sẽ sản sinh testosterone - hormon sinh dục nam ít dần, vì vậy ham muốn tình dục cũng suy giảm. Có từ 13 - 36% nam giới trong độ tuổi 35 - 40 bắt đầu có dấu hiệu bị lãnh cảm. Biểu hiện bệnh lãnh cảm ở nam giới cũng giống một phần với nữ giới đó là tình trạng giảm ham muốn, thờ ơ không quan tâm đến tình dục, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, không thoải mái… Nhiều người sợ hãi việc phải quan hệ tình dục, sợ vợ, người bạn tình của mình không thỏa mãn dần trở nên lãnh cảm”, BS Trịnh Kiên Cường nói.

Bác sĩ nam khoa: Đàn ông Việt ngày càng “sợ” vợ trong phòng ngủBs Trịnh Kiên Cường đang khám, tư vấn cho BN gặp vấn đề về sức khỏe tình dục


“Qua thực tế tiếp nhận và điều trị, chúng tôi nhận thấy nam giới hiện nay ở nước ta hay gặp tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và mạn dục sớm ở nam giới.Theo vị bác sĩ nam khoa, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên, trong đó tập trung vào các nguyên nhân do lối sống, công việc và môi trường.

Theo đó, rối loạn cương có thể do nam giới tuổi cao, mắc bệnh tiểu dường, tăng huyết áp, mỡ máu, người hút thuốc, sử dụng ma túy hoặc uống quá nhiều rượu, người bị béo phì, ít vận động…

Tình trạng này cũng có thể do nam giới mắc các bệnh lý tại dương vật (cong dương vật, xơ cứng vật hang...)”, BS Trịnh Kiên Cường nhấn mạnh.

Đối với xuất tinh sớm, BS Trịnh Kiên Cường cũng chỉ ra nguyên nhân là do nam giới chưa có kinh nghiệm trong vấn đề tình dục hoặc có tiền sử nghiện thủ dâm, stress lo lắng vì tình trạng xuất tinh sớm hoặc có bất thường về nội tiết.

“Cũng có trường hợp dương vật quá nhạy cảm khiến cho nam giới chưa “đến chợ đã tiêu hết tiền”. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của cuộc yêu”, BS Trịnh Kiên Cường cảnh báo.

Chính vì sức khỏe tình dục ở nam giới có rất nhiều vấn đề sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, cuộc sống hôn nhân do đó, BS Trịnh Kiên Cường khuyến cáo để không gặp phải tình trạng trên, mỗi người nên lựa chọn một cách sống khoa học, văn minh.

“Nam giới cần tăng cường vận động thể dục thể thao, tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích và nếu có dấu hiệu thì nên đi khám sớm để được bác sĩ tư vấn và điều trị”, BS Trịnh Kiên Cường nhấn mạnh.